Sản phẩm may
Áo lót
Quần lót
Sơmi
Áo choàng
Thời trang
Sản phẩm nhãn
Nhãn dệt
Nhãn in
Sản phẩm giày
Giày thể thao
Giày da
Dép các loại
Bán hàng qua điện thoại
Tin tức - Cổ đông | Tin tức - Sự kiện
Triển vọng xuất khẩu hàng dệt may vào Nhật Bản
Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, trong những năm gần đây dệt may của Việt Nam luôn là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Trong 7 tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 8,9 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ. Với tốc độ tăng trưởng như trên, trong năm 2013, xuất khẩu dệt may của Việt Nam sẽ đạt 19,5 tỷ USD.

Hàng dệt may của Việt Nam hiện có mặt ở trên 50 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Qua 7 tháng đầu năm 2013 đã có 37 thị trường đạt trên 10 triệu USD, trong đó có 11 thị trường đạt trên 100 triệu USD, đặc biệt có 2 thị trường đạt trên 1 tỷ USD. Đứng đầu trong các thị trường nhập khẩu dệt may của Việt Nam là Hoa Kỳ, qua 7 tháng, nước này đã nhập khẩu tới 50,2% tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam và là mặt hàng nhập khẩu lớn nhất, chiếm 37,3% tổng kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam.

Nhật Bản là thị trường lớn thứ hai, chiếm trên 12,9% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam, đạt 16,8% tổng kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản từ Việt Nam. Một số nước khác chiếm tỷ trọng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam là Hàn Quốc chiếm 7% và đạt 18,9%; Đức chiếm 3,7% và đạt 9,9%; Tây Ban Nha chiếm 2,7% và đạt 21,6%; Anh chiếm 2,7% và đạt 12,3%; Canada chiếm 2,2% và đạt 26,4%.
  • Những khó khăn và hướng giải quyết
- Nhật Bản là một thị trường đòi hỏi kỹ thuật và chất lượng cao. Do đó các doanh nghiệp cần quan tâm đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng sản phẩm
- Việt Nam cần kiên trì học hỏi về công nghệ, kỹ thuật và mô hình quản lý sản xuất khoa học của Nhật Bản. Xây dựng lòng tin, sự tín nhiệm và duy trì được đối tác chiến lược lâu dài với khách hàng Nhật Bản.
- Kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản hợp tác đầu tư vào khâu dệt, nhuôm, hoàn tất của Việt Nam. Đây là công đoạn còn nhiều hạn chế và thiếu sót về kỹ thuật cũng như công nghệ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm “nghẽn cổ chai” của ngành công nghiệp phụ trợ và cung ứng nguyên liệu, bán thành phẩm của ngành dệt may.
- Việt Nam cần chú trọng và có chiến lược chủ động hơn nữa để khai thác những thế mạnh và thuận lợi hiện có của thị trường Nhật Bản, đặc biệt là khi các Hiệp định thương mại song phương và đa phương đang phát huy tác dụng.
  • Triển vọng năm 2013 và những năm tới
- Năm 2013 đánh dấu 40 năm mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt về kinh tế. Giao dịch thương mại Việt - Nhật đang tăng nhanh do hai bên đang và sẽ hưởng lợi từ các Hiệp định thương mại song phương và đa phương như VJEPA, AJCEP, TPP.
- Theo Wall Street Journal, trong 6 tháng đầu năm 2013, xuất khẩu dệt may từ Trung Quốc sang Nhật Bản giảm 10% do các nhà sản xuất Nhật Bản dịch chuyển đơn hàng sang Việt Nam và Indonesia. Việt Nam cần tận dụng triệt để cơ hội hiếm có này
- Tiềm năng tăng trưởng của hàng Việt Nam ở thị trường Nhật Bản vào các năm sắp tới còn rất lớn (khoảng 114 tỷ Yên so với 2.000 tỷ Yên từ Trung Quốc và hơn 2.500 tỷ Yên tổng nhập khẩu dệt may của Nhật Bản năm 2012).
- Những khách hàng dệt may lớn nhất của Nhật Bản là những tập đoàn lớn hoạt động đa quốc gia đã và đang đặt hàng tại Việt Nam là: Uniqlo, Itochu, Mitsubishi, Marubeni, Mitsu, Aeon, Katakura, Nomura, Minori…hiện đang rất gần gủi và yêu mến doanh nghiệp Việt Nam.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Các tin khác:
Ngành dệt may: Chuyển từ lượng sang chất
Xuất khẩu dệt may - thị trường “nhấp” phanh
Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ: Phát triển chuỗi cung ứng dệt may
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8/2013
Tập đoàn dệt may Hồng Kông đầu tư vào KCN Lai Vu – Hải Dương
Kêu gọi nhà đầu tư Nhật vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ
Kỳ vọng xuất khẩu dệt may với 3 kịch bản
TPP không chỉ là dệt may
Xem tất cả
Tin tức
Công văn trả lời UBCKNN về việc thực hiện nghĩa vụ Công ty Đại chúng (bổ sung)
Công văn trả lời UBCKNN về việc thực hiện nghĩa vụ Công ty Đại chúng
Thông báo chuyển nhượng quyền mua Cổ phần
Sản phẩm mới
--------------------------------
Dự án
Thông tin nội bộ
Liên kết website
Thống kê
Lượt truy cập : 575365
Số người đang xem : 39
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức - Cổ đông | Dự án đầu tư | Đặt hàng | Thư viện hình ảnh | Liên hệ | English
Copyright (C) 2008 Legamex. All rights reserved. Design by  Trung Loi