Sản phẩm may
Áo lót
Quần lót
Sơmi
Áo choàng
Thời trang
Sản phẩm nhãn
Nhãn dệt
Nhãn in
Sản phẩm giày
Giày thể thao
Giày da
Dép các loại
Bán hàng qua điện thoại
Tin tức - Cổ đông | Tin tức - Sự kiện
Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ: Phát triển chuỗi cung ứng dệt may
Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sợi DTY microfilament cao cấp. Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để khai thác các cơ hội đến từ Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ là doanh nghiệp chuyên sản xuất sợi  DTY, FDY microfilament cao cấp có nhà máy đặt tại KCN Tây Bắc Củ Chi, TP.HCM và KCN Trảng Bàng, Tây Ninh.

Công nghệ mới, hiện đại

Với chiến lược đi tắt, đón đầu, tiếp cận công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, năm 2007 công ty đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại của hãng Oerlikon Barmag (CHLB Đức), sản xuất sợi DTY từ hạt polyester chips, công suất 14.400 tấn DTY/năm. Với nhà máy này, Sợi Thế Kỷ là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất sợi DTY microfilament siêu mịn từ hạt polyester chips, sản phẩm cung ứng cho các hãng sản xuất thời trang, quần áo thể thao cao cấp ở trong nước và thế giới.
 
Nhà máy hoạt động theo quy trình khép kín, hoàn toàn tự động, không gây ô nhiễm môi trường. Công tác quản lý chất lượng được đặc biệt quan tâm. Công ty đã mời chuyên gia Nhật Bản sang tư vấn để áp dụng công cụ 5S & Kaizen cho cán bộ quản lý và công nhân, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

Năm 2011-2012, công ty đã đưa vào khai thác thương mại nhà máy sản xuất sợi DTY, FDY thứ hai tại KCN Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tổng vốn đầu tư của dự án là 31,5 triệu USD, nâng tổng công suất toàn công ty lên 35.000 tấn DTY, FDY/năm. Nhà máy được đầu tư máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất do hãng chế tạo hàng đầu Oerlikon Barmag của Đức sản xuất năm 2009-2011 với ưu thế nổi bật là ít tiêu hao năng lượng, mỗi tháng công ty có thể tiết kiệm hàng tỷ đồng. 
 

Sản xuất tại nhà máy của Sợi Thế Kỷ

 
Thành công trong kinh doanh

Là doanh nghiệp đi đầu về công nghệ, sản phẩm của công ty đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế như Nike, Adidas,Columbia, Ikea, Reebok, Guess, Decath­lon...Thị trường  xuất khẩu chủ yếu sang châu Âu và châu Á như Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan…

Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty có bước phát triển vững chắc, doanh thu và sản lượng tăng nhanh, khẳng định uy tín ở thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2011, doanh số đạt 16.890 tấn, tổng doanh thu đạt 935 tỷ đồng. Năm 2012, doanh số đạt 23.000 tấn, tổng doanh thu đạt 1.099 tỷ đồng trong đó xuất khẩu chiếm 87%. Kết quả 6 tháng đầu năm 2013, doanh số của công ty đạt 14.230 tấn, doanh thu đạt 664 tỷ đồng trong đó xuất khẩu chiếm tỷ trọng 84%. Dự kiến, cả năm 2013, doanh số của công ty khoảng 31.000 tấn, tăng 37% so với năm 2012, tổng doanh thu khoảng 1.460 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2012, lợi nhuận trước thuế khoảng 95 tỷ đồng.

Sẵn sàng khai thác cơ hội đến từ TPP

Việt Nam đang trong quá trình đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là thị trường lớn gồm 12 nước thành viên, chiếm 40% GDp tòan cầu, trong đó có Mỹ và Nhật Bản.

Khi trở thành thành viên chính thức của TPP, cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam là rất lớn, đặc biệt đối với ngành dệt may. Khi đó hàng dệt may xuất khẩu của Việt Nam sang các nước thành viên TPP sẽ được hưởng thuế thuế suất 0% (hiện tại hàng dệt may xuất khẩu vào thị trường Mỹ phải chịu thuế suất từ 17 - 20% tùy loại). Tuy nhiên để được hưởng thuế suất ưu đãi này, hàng dệt may của Việt Nam phải sử dụng nguyên liệu có xuất xứ từ các nước thành viên TPP.

Ông Đặng Triệu Hòa, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty cho biết: Thị trường của công ty ngày càng mở rộng, uy tín thương hiệu ngày càng củng cố và phát triển. Khách hàng đánh giá rất cao chất lượng sản phẩm và khả năng cung ứng của công ty. Sợi Thế Kỷ hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí của TPP. Khi Việt Nam trở thành thành viên của TPP, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty càng thuận lợi hơn do nhu cầu về sợi của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sẽ tăng cao.

Đón đầu cơ hội thuận lợi đến từ TPP, công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy tại KCN Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, nâng công suất của toàn công ty lên hơn 50.000 tấn DTY, FDY/năm. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2015 với công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại được tự động hóa, nhập khẩu từ CHLB Đức và Nhật Bản. Tổng doanh thu dự kiến đạt 2.550 tỷ đồng/năm.

Ông Đặng Triệu Hòa cho biết: Sản lượng 50.000 tấn DTY, FDY/năm là công suất tối ưu đối với 1 nhà máy sản xuất sợi, khi đó công ty sẽ có điều kiện để tối đa hóa các giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, công ty còn có kế hoạch liên doanh, liên kết, M & A, mời đối tác đầu tư mở rộng sản xuất vào lĩnh vực upstream (polyester chips) và downtream (dệt, nhuộm, may…) để hoàn chỉnh chuỗi cung ứng, mang lại hiệu quả cao trong chuỗi giá trị gia tăng của ngành dệt may.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Các tin khác:
Triển vọng xuất khẩu hàng dệt may vào Nhật Bản
Ngành dệt may: Chuyển từ lượng sang chất
Xuất khẩu dệt may - thị trường “nhấp” phanh
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8/2013
Tập đoàn dệt may Hồng Kông đầu tư vào KCN Lai Vu – Hải Dương
Kêu gọi nhà đầu tư Nhật vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ
Kỳ vọng xuất khẩu dệt may với 3 kịch bản
TPP không chỉ là dệt may
Xem tất cả
Tin tức
Công văn trả lời UBCKNN về việc thực hiện nghĩa vụ Công ty Đại chúng (bổ sung)
Công văn trả lời UBCKNN về việc thực hiện nghĩa vụ Công ty Đại chúng
Thông báo chuyển nhượng quyền mua Cổ phần
Sản phẩm mới
--------------------------------
Dự án
Thông tin nội bộ
Liên kết website
Thống kê
Lượt truy cập : 575361
Số người đang xem : 35
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức - Cổ đông | Dự án đầu tư | Đặt hàng | Thư viện hình ảnh | Liên hệ | English
Copyright (C) 2008 Legamex. All rights reserved. Design by  Trung Loi